Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Kê khai bổ sung tờ khai thuế 01/GTGT khi có các sai sót

Kê khai bổ sung tờ khai thuế 01/GTGT khi có các sai sót

Chúc bạn 1 ngày mới tràn đầy năng lượng!

Ở những bài trước tôi có chia sẻ với bạn các bài viết về cách điều chỉnh khi xuất hóa đơn điện tử sai, cũng như công văn của thuế hướng dẫn kê khai bổ sung.

Nhưng hôm nay Kế toán xây dựng muốn tổng hợp 1 cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất, để bạn chỉ cần đọc qua cũng có thể biết cách xử lý điều chỉnh bổ sung tờ khai thuế 01/GTGT khi có các sai sót.

  •  Thứ 1: Từ thông tư 80/2021 trở đi thì Khi kê khai lại dù còn trong hạn thì cũng phải chọn vào ô khai bổ sung, không phân biệt thời điểm khai lại là lúc nào. Nếu bạn bổ sung không làm tăng giảm số thuế phải nộp, số thuế được khấu trừ thì không cần lập Bản giải trình khai bổ sung mẫu 01-1/KHBS
ke-khai-dieu-chinh-bo-sung-thue-gtgt-01

Cách xử lý điều chỉnh bổ sung tờ khai thuế 01/GTGT

ke-toan-excel-xay-dung-5

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

  •  Thứ 2: Khi có sai sót bạn sẽ làm 2 bước. 
  • Trường hợp: Sau khi lập tờ khai bổ sung làm tăng thuế còn được khấu trừ tại kỳ kê khai sai thì kê khai điều chỉnh số chênh lệch tăng đó vào chỉ tiêu 38 của kỳ khai thuế hiện tại.
  • Trường hợp: Sau khi lập tờ khai bổ sung làm giảm thuế còn được khấu trừ tại kỳ kê khai sai, nếu đơn vị chưa đề nghị hoàn thuế số chênh lệch này thì kê khai điều chỉnh số chênh lệch giảm này vào chỉ tiêu 37 của kỳ khai thuế hiện tại. Nếu đơn vị đã được hoàn thuế thì đơn vị phải nộp lại số hoàn sai đó cùng với tiền chậm nộp theo quy định.
  • Trường hợp: Sau khi lập tờ khai bổ sung làm giảm thuế phải nộp tại kỳ kê khai sai, nếu đã nộp theo số sai thì xem như nộp thừa, và được bù trừ với số phát sinh của kỳ hiện tại.
  • Trường hợp: Sau khi lập tờ khai bổ sung làm tăng thuế phải nộp tại kỳ kê khai sai thì nộp số chênh lệch tăng thêm vào NSNN và tiền chậm nộp phát sinh theo quy định.
  • Trường hợp: Sau khi lập tờ khai bổ sung vừa làm giảm thuế còn được khấu trừ, vừa làm tăng số phải nộp tại kỳ kê khai sai thì bạn phải nộp số chênh lệch tăng thêm và tiền chậm nộp phát sinh theo quy định, đồng thời kê khai điều chỉnh số chênh lệch giảm đó vào chỉ tiêu 37 của kỳ khai thuế hiện tại.
  • WOW HAY QUÁ! Chỉ cần đọc qua thôi là chúng ta đã có thể hình dung ra được bức tranh tổng quan của việc khai bổ sung và điều chỉnh khi có sai sót ở các tờ khai thuế 01/GTGT rồi!
Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng online khi cần nhé.

P/SS: Nếu bài viết của tôi có ích cho bạn hoặc bạn vẫn đang thường xuyên nhận giá trị từ tôi thì hãy cho tôi 1 vài cảm nhận TẠI ĐÂY nhé để tôi có động lực trao giá trị nhiều hơn cho bạn

About the author

Phạm Thái Sơn

Là CEO Học Viện Đào Tạo Và Tư Vấn Thuế Amatax. Đồng thời Là chủ sở hữu của nhiều trang web chia sẻ những bài học về các loại hình doanh nghiệp kế toán như https://ketoanxaydung.net/ http://ketoansanxuat.com/ http://ketoanexcel.net/ http://onthidailythue.net/. Các bạn có thể ghé thăm anh ấy tại https://www.facebook.com/phamthaisonkt?ref=bookmarks

Leave a comment:


Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay video truyền nghề kế toán xây dựng

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x