Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. 9 Kinh Nghiệm Kê Khai Bổ Sung Tờ Khai 01 GTGT

9 Kinh Nghiệm Kê Khai Bổ Sung Tờ Khai 01 GTGT

Chúc bạn 1 ngày mới tràn đầy năng lượng!

"Thầy ơi, đây là những gì e tổng hợp được qua phần thuế gtgt về lập tờ khai bổ sung. Thầy xem còn thiếu gì không ạ?"

Đây là 1 cuộc trò chuyện giữa Kế toán xây dựng và bạn học viên về phần bạn đó đã học được liên quan lập tờ khai bổ sung thuế GTGT tờ khai 01. Hy vọng rằng thông qua bài này bạn có thể biết cách xử lý điều chỉnh bổ sung tờ khai thuế 01/GTGT khi có các sai sót.

 • Theo bạn còn thiếu những gì cần chú ý về khi bổ sung tờ khai thuế gtgt không thì bình luận phía dưới nhé

Cách xử lý điều chỉnh bổ sung tờ khai thuế 01/GTGT

ke-toan-excel-xay-dung-5

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

 • Thứ 1: Cứ sau lần nộp đầu tiền thì đều là khai bổ sung dù chưa hết hạn nộp tờ khai thuế GTGT.
 • Thứ 2: Chỉ tiêu 37/38 chỉ kê ở tờ khai lần đầu. "cái này e sai tờ khai bs quý 2/2022 rồi thầy ạ, e lại kê số tiền giảm vào chỉ tiêu 37 của tờ khai bổ sung"
 • Thứ 3: Sau khi khai bổ sung nếu số thuế GTGT được khấu trừ của kỳ khai bổ sung giảm đi thì kế toán thực hiện điền số tiền đó vào chỉ tiêu 37 của tờ khai 01/GTGT tháng/quý hiện tại- tháng/quý mà phát hiện ra sai sót cần kê khai bổ sung.
 • Thứ 4: Sau khi kê khai bổ sung thuế nếu số thuế GTGT được khấu trừ tăng lên thì kế toán ghi số tiền đó vào chỉ tiêu 38 tờ khai 01/GTGT tháng/quý phát hiện ra sai sót đó.
 • Thứ 5: Thầy nói đoạn dù khi nào phát hiện sai sót, DN đều có thể kê khai bổ sung. Và đặc biệt được phép kê khai bổ sung nhiều lần. "Nhưng nếu có quyết định quyết toán e có được bs lại không"
 • Thứ 6: Khi kê khai bổ sung lần thứ nhất thì số đối chiếu là số liệu của tờ khai lần đầu. Khi kê khai bổ sung lần thứ hai thì số liệu đối chiếu là số liệu của lần kê khai bổ sung lần 01.
 • Thứ 7: Nếu kê khai bổ sung làm giảm số thuế GTGT phải nộp của kỳ kê bổ sung thì DN được bù trừ số tiền thuế đã nộp thừa vào nghĩa vụ thuế của kỳ tiếp sau đó. Chứ không điều chỉnh vào tờ khai mẫu 01/GTGT của tháng/quý phát hiện sai sót.
 • Thứ 8: Nếu kê khai bổ sung mà làm tăng số thuế GTGT phải nộp của kỳ kê bổ sung thì DN phải nộp thêm số tiền thuế chênh lệch đó cùng với số tiền chậm nộp vào NSNN. Và không điều chỉnh vào tờ khai mẫu số 01/GTGT của tháng phát hiện sai sót.
 • Thứ 9: Doanh nghiệp chỉ thực hiện kê khai bổ sung cho tháng nào có sai sót và điều chỉnh nếu có. Những tháng không có sai sót, điều chỉnh gì thì không được bổ sung điều chỉnh. "thế mà đợt trước e có hỏi 1 bạn, bạn bảo bổ sug lại Q2 xong phải bổ sung các Q3, Q4 vì nó ảnh hưởng"
 • WOW HAY QUÁ! Chỉ cần đọc qua thôi là chúng ta đã có thể hình dung ra được bức tranh tổng quan của việc khai bổ sung và điều chỉnh khi có sai sót ở các tờ khai thuế 01/GTGT rồi!
Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng online khi cần nhé.

P/SS: Nếu bài viết của tôi có ích cho bạn hoặc bạn vẫn đang thường xuyên nhận giá trị từ tôi thì hãy cho tôi 1 vài cảm nhận TẠI ĐÂY nhé để tôi có động lực trao giá trị nhiều hơn cho bạn

About the author

Phạm Thái Sơn

Là CEO Học Viện Đào Tạo Và Tư Vấn Thuế Amatax. Đồng thời Là chủ sở hữu của nhiều trang web chia sẻ những bài học về các loại hình doanh nghiệp kế toán như https://ketoanxaydung.net/ http://ketoansanxuat.com/ http://ketoanexcel.net/ http://onthidailythue.net/. Các bạn có thể ghé thăm anh ấy tại https://www.facebook.com/phamthaisonkt?ref=bookmarks

Leave a comment:


Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay video truyền nghề kế toán xây dựng

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x