Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. 6 Bước lập báo cáo tài chính - Kế Toán Xây Dựng

6 Bước lập báo cáo tài chính

Xin chào các bạn , Tôi Thái Sơn đây

Hôm nay Sơn sẽ chia sẻ tới anh chị các bước để lập báo cáo tài chính và các quy trình làm việc của 1 công trình. Thật ra các bước này nhiều bạn đã làm nhiều rồi nhưng lại không thể tổng hợp hay không có nghĩ đến tổng hợp lại để chia sẻ kiến thức đến những bạn kế toán mới.

Và hôm nay Sơn tổng hợp lại thành từng bước và chia sẻ với bạn để giúp bạn hệ thống lại kiến thức và đi nhanh hơn trong nghề này.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

ke-toan-excel-xay-dung-5

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

I - Các Bước Cần Làm Của 1 Công Trình

 • Bước 1:  Chúng ta cần kiểm tra hiện trường hoặc bản vẽ thiết kế và từ bản vẽ bóc khối lượng dự toán rồi sau đó Lập báo giá từ dự toán xây dựng. ( Đối với những doanh nghiệp nhỏ kế toán sẽ phải làm hết ).
 • Bước 2:  Bạn soạn thảo Hợp đồng kinh tế.
 • Bước 3: Sau thời gian thi công từng giai đoạn hoặc tổng thể xong bạn chuẩn bị Biên bản nghiệm thu công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, Biên bản xác nhận khối lượng, Bảng quyết toán khối lượng và giá trị thanh toán, ( Thường là kế toán sẽ phải chế và làm lại ).
 • Bước 4: Nếu có Phát sinh thì bạn chuẩn bị Biên bản xác nhận khối lượng phát sinh tăng giảm và Phụ lục hợp đồng phát sinh tăng giảm.
 • Bước 5: Kế toán chuẩn bị và làm Thanh lý hợp đồng.
 • Bước 6: Cuối cùng là bạn xuất Hóa đơn GTGT và chuẩn bị lấy tiền thôi và để lấy được thì bạn làm thêm Giấy đề nghị thanh toán.
kế toán xây dựng

6 bước lập báo cáo tài chính

II- Các bước làm sổ sách và báo cáo tài chính

 • Bước 1 : Bạn cần sắp xếp hợp đồng, nghiệm thu và chứng từ hóa đơn theo hóa đơn, sắp xếp HĐ theo thứ tự để lên sổ sách và báo cáo, nhanh thì cũng 1 ngày.
 • Bước 2 : Tiếp là bạn nhập toàn bộ đầu ra và vào: phiếu thu chi, nhập kho nhập xong sớm càng tốt và thời gian thường là 5-6 ngày.
 • Bước 3 : Căn cứ thời gian hoàn thành công trình và hóa đơn căn cứ dự toán để lập phiếu xuất kho, cân đối lương lậu theo dự toán, bố trí lương theo dự toán và theo tháng, theo công trình xây dựng nhanh thì cũng 3-4 ngày.
 • Bước 4 : Bước này bạn cần cân đối giá thành lại theo dự toán và thời gian phân bổ lương nhân công chi phí vật liệu công trình nhanh cũng 3 ngày.
 • Bước 5 : Bạn lập báo cáo tài chính và quyết toán thuế và tính thuế TNCN.
 • Bước 6 : Cuối cùng thì nhàn rồi đúng không bạn và đó là in sổ sách.
kế toán xây dựng

6 bước lập báo cáo tài chính

 • Thật quá tuyệt vời đúng không bạn. Có lẽ 6 bước này sẽ giúp bạn có tầm nhìn bao quát hơn về công việc của mình và Mục đích chính của Sơn là muốn đơn giản hóa vấn đề để giúp bạn có niềm tin và sự yêu đời hơn để tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình.

Hướng dẫn lập báo cáo tài chính trong vòng 7 ngày

Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng online khi cần nhé.

P/SS: Nếu bài viết của tôi có ích cho bạn hoặc bạn vẫn đang thường xuyên nhận giá trị từ tôi thì hãy cho tôi 1 vài cảm nhận TẠI ĐÂY nhé để tôi có động lực trao giá trị nhiều hơn cho bạn​

About the author

2comments

Leave a comment:


Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay video truyền nghề kế toán xây dựng

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x