Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Lao động thời vụ & lao động thử việc quyết toán TNCN như thế nào?

Lao động thời vụ & lao động thử việc quyết toán TNCN như thế nào?

Chúng ta vừa qua mùa BCTC 2019 rồi thật là thoải mái. Nhưng mà có rất nhiều bạn rơi vào tình trạng làm cho có để nộp cho kịp thời hạn 30/03 xong sau đó mới có thời gian ngồi sửa lại cho đúng.

Chính vì thế hôm nay tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn đó và trong số đó có 1 câu hỏi mà tôi thấy đa số các bạn đang thắc mắc đó là:

  • Anh Sơn ơi Lao động thời vụ & lao động thử việc quyết toán TNCN như thế nào?
  • Khi quyết toán em chọn ph lục nào?

Có lẽ đối với 1 số bạn nó là câu hỏi rất đơn giản, nhưng với những bạn mới đó là 1 vướng mắc rất lớn, 1 băn khoăn, lượng lự ko biết mình làm đúng hay không?

Cho nên nếu bạn không hiểu đâu thì đừng ngại hãy cầm máy nhắn tin cho tôi, nếu tôi biết tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu câu trả lời, cũng như là chúng ta căn cứ ở đâu?

ke-toan-excel-xay-dung-5

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

Về câu hỏi phía trên thì ngày 16/04/2019 cục thuế HCM cũng có 1 công văn trả lời 1 DN về câu hỏi này, cho nên tôi muốn gửi đến bạn để bạn và tôi cùng tìm hiểu.

  • Căn cứ: 
  • Khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân (TNCN)
  • Thông tư 92/2015/TT-BTC tại Điều 21, Khoản 1 Sửa đổi, bổ sung tiết a.3 điểm a khoản 1 Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC
  • Theo đó: 
  • Nếu trong cùng 1 năm, người lao động vừa có hợp đồng lao động thử việc 2 tháng. Sau thời gian thử việc DN ký hợp đồng chính thức > 3 tháng.

Theo như CV 3611/CT-TTHT ngày 16/04/2019 của Cục thuế HCM trả lời như sau:

  • Nếu cá nhân này thuộc trường hợp KHÔNG ĐƯỢC ỦY QUYỀN quyết toán thuế TNCN (cho dù nghỉ việc trong năm hoặc không nghỉ việc trong năm hoặc nghỉ việc trong thời gian đang làm quyết toán thuế TNCN) thì hợp đồng 2 tháng thử việc kê khai vào bảng kê 05-2BK-QTT-TNCN. Hợp đồng > 3 tháng thì kê khai ở 05-1BK-QTT-TNCN. Tức là 1 người mà kê khai ở 2 bảng kê.
  • Nếu cá nhân này mà thuộc trường hợp ủy quyền cho Cty quyết toán thuế TNCN thay thì lấy toàn bộ thu nhập của hợp đồng 2 tháng thử việc và hợp đồng từ 3 tháng trở lên KÊ KHAI HẾT VÀO TRONG BẢNG KÊ 05-1BK-QTT-TNCN và tích vào ô ủy quyền khi làm Tờ khai quyết toán thuế TNCN.

Nếu bạn nào muốn xem chi tiết công văn thì tải ở link TẠI ĐÂY nhé:

Tôi biết rằng còn rất nhiều bạn chúng ta chưa đủ tự tin, chưa đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức để giúp mình bước nên 1 tầm cao mới. Chính vì những điều đó nó khiến bạn tự ti, không dám tin rằng mình làm được, mình đảm nhiệm được vị trí kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng và làm mất đi cơ hội đó.

Thấu hiểu điều đó tôi muốn giới thiệu bạn 1 GIẢI PHÁP giúp bạn TRỞ THÀNH một KẾ TOÁN GIỎI. Đó là những khóa học phía dưới trong đó bạn được tôi hỗ trợ 1-1 trên chứng từ doanh nghiệp của bạn và tôi sẽ người cùng đồng hành, luôn luôn ở sau khi bạn cần.

Quan trọng hơn những khóa học này là nơi tổng hợp những kiến thức về kế toán 1 cách cô đọng nhất theo từng bước, trên chứng từ thực tế. Nó sẽ giúp bạn tổng hợp lại kiến thức và làm được việc trong thời gian ngắn nhất. Đừng bỏ lỡ nhé Friend.

Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng online khi cần nhé.

About the author

Leave a comment:


Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay video truyền nghề kế toán xây dựng

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x