Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. KÊ KHAI Mẫu số 02/GTGT – TT80/2021 Tờ khai thuế GTGT dành cho dự án đầu tư

KÊ KHAI Mẫu số 02/GTGT – TT80/2021 Tờ khai thuế GTGT dành cho dự án đầu tư

Có lẽ DN bạn đang có dự án đầu tư mới và đang không biết nên cần làm những gì, kê khai tờ khai nào, và làm như thế nào để đủ điều kiện sau này xin hoàn thuế của dự án?

Chính vì thế hôm nay kế toán xây dựng xin phép chia sẻ tới bạn cách lập tờ khai 02/GTGT dự án đầu tư Theo Thông tư 80/2021

  • Thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào phát sinh trong giai đoạn đầu tư của dự án đầu tư mới sẽ được kê khai trên tờ khai thuế GTGT cho dự án đầu tư (mẫu 02/GTGT Theo TT80/2021). Khi kết thúc giai đoạn đầu tư, người nộp thuế PHẢI kê khai đề nghị hoàn nếu đủ điều kiện hoàn thuế.
  • Chỉ được kê khai bổ sung số thuế đề nghị hoàn thuế GTGT khi chưa nộp hồ sơ khai thuế kỳ tiếp theo và chưa nộp hồ sơ hoàn thuế.
  • Trường hợp số thuế GTGT đầu vào phát sinh trong giai đoạn đầu tư chưa được khấu trừ nhưng không đủ điều kiện hoàn, người nộp thuế thực hiện bù trừ với số thuế phải nộp trên tờ khai thuế GTGT của hoạt đột sản xuất kinh doanh (mẫu 01/GTGT). Khi đó người nộp thuế vẫn cần tiếp tục theo dõi tờ khai thuế GTGT dự án đầu tư (mẫu 02/GTGT). Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Tổng cục thuế thì người nộp thuế có thể đề nghị và kết chuyển toàn bộ sang mẫu 01/GTGT Tại chỉ tiêu 39a. Và chỉ tiêu 31 trên tờ khai 02/GTGT TT80/2021


WOW! ĐÂY CHÍNH LÀ KIẾN THỨC TÔI CẦN

ke-toan-excel-xay-dung-5

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

Nếu:

  • Bạn đang gặp khó khăn cho việc hoàn thiện Bộ BCTC
  • Bạn đang lúng túng chưa biết bắt đầu làm như thế nào, trình tự ra sao
  • Bạn đang cần 1 người hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn trực tiếp
  • Giúp bạn giải đáp các thắc mắc, giúp bạn học bài bản hơn

Thì:

  • Những khóa học phía của tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó, nó là 1 giải pháp mà được tôi đúc kết từ nhũng kinh nghiệm thực chiến, từ những ngày thức đêm làm dịch vụ, từ những buổi đối chất với thuế.
  • Tại đó bạn sẽ được tôi hỗ trợ trực tiếp như bạn học viên ở video trên, Đồng thời có những khóa học mà được tôi chuẩn bị 1 cách kỹ lưỡng theo từng bước thông qua video giúp bạn tiết kiệm thời gian, giúp bạn tranh thủ học những lúc bận rộn.
Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng online khi cần nhé.

About the author

Phạm Thái Sơn

Là CEO Học Viện Đào Tạo Và Tư Vấn Thuế Amatax. Đồng thời Là chủ sở hữu của nhiều trang web chia sẻ những bài học về các loại hình doanh nghiệp kế toán như https://ketoanxaydung.net/ http://ketoansanxuat.com/ http://ketoanexcel.net/ http://onthidailythue.net/. Các bạn có thể ghé thăm anh ấy tại https://www.facebook.com/phamthaisonkt?ref=bookmarks

Leave a comment:


Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay video truyền nghề kế toán xây dựng

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x