Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Thuế GTGT Đối với sản phẩm phần mềm xuất khẩu

Thuế GTGT Đối với sản phẩm phần mềm xuất khẩu

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với bạn 1 chủ đề khá hay đó là "Xuất khẩu phần mềm" thông qua câu hỏi của 1 bạn.

 • Công ty em xuất khẩu một sản phẩm phần mềm gửi qua email cho đối tác nước ngoài mà không làm thủ tục hải quan . Như vậy em có phải xuất hóa đơn GTGT hay không và có được hưởng thuế suất 0% không?

Cái này tôi nghĩ sẽ có rất nhiều bạn cũng khá lúng túng nếu chúng ta chưa tiếp xúc lần nào, cho nên tôi muốn chia sẻ tới bạn để chúng ta góp nhặt xây dựng thêm 1 chút kinh nghiệm.

Nào bạn cùng kế toán xây dựng tìm hiểu nhé!

 • Nếu tiêu thụ trong nưc: Thì là đối tượng không chịu thuế GTGT (theo Điểm 21, Điều 4, Thông tư 219/2013/TT-BTC). Do đó, Cty không được khấu trừ thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào để sản xuất ra sản phẩm đó.
 • Nếu tiêu thụ ngoài nưc: Thì chịu thuế suất GTGT=0%. Do đó, công ty được khấu trừ thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào để sản xuất ra sản phẩm đó.
 • a) Hợp đồng bán hàng hoá, gia công hàng hóa (đối với trường hợp gia công hàng hóa), cung ứng dịch vụ cho tổ chức, cá nhân nước ngoài.
 • b) Tờ khai hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu đã làm xong thủ tục hải quan theo hướng dẫn của Bộ Tài chính về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.
 • Đối với cơ sở kinh doanh xuất khẩu sản phẩm phần mềm dưới các hình thức tài liệu, hồ sơ, cơ sở dữ liệu đóng gói cứng để được khấu trừ, hoàn thuế GTGT đầu vào, cơ sở kinh doanh phải đảm bảo thủ tục về tờ khai hải quan như đối với hàng hoá thông thường.
 • Đối với cơ sở kinh doanh xuất khẩu dịch vụ, phần mềm qua phương tiện điện tử thì không cần có tờ khai hải quan. Các bạn chỉ cần chứng minh bằng những Email mình gửi phần mềm cho đối tác, mà email phải có ghi rõ trong hợp đồng nhé!
 • Còn nếu bạn nào muốn tìm hiểu rõ thủ tục xác nhận bên nước ngoài đã nhận được dịch vụ xuất khẩu thông qua phương tiện điện tử? thì xem tại Luật Giao dịch điện tử 2005 (Điều 16-20) đã quy định rỏ vấn đề này. 
 • c) Hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu phải thanh toán qua ngân hàng
 • d) Có xuất Hóa đơn thương mại.
san-xuat-phan-mem-xuat-khau

thuế GTGT đối với phần mềm và dịch vụ phần mềm

ke-toan-excel-xay-dung-5

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

 • Hóa đơn thương mại hay còn gọi là Invoice do Công ty chúng ta tự thiết kế theo thông lệ quốc tế nên Công ty không phải làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn và không phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
 • Nhưng Khi kê khai thuế GTGT hàng tháng hoặc quý Công ty vẫn phải kê khai giá trị hàng hóa lên tờ khai 01/GTGT và kê trên bảng kê hóa đơn hàng hóa, dịch vụ bán ra để theo dõi

Nếu bạn thấy nó tuyệt vời và mang lại cho những mình những kiến thức tuyệt vời thì hãy cho tôi xin lời cảm nhận và lời động viên TẠI ĐÂY để tôi có động lực tiếp tục chia sẻ nhiều kiến thức hay hơn tuyệt vời hơn nữa nhé

Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng online khi cần nhé.

About the author

Leave a comment:


Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay video truyền nghề kế toán xây dựng

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x