Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Kinh nghiệm làm kế toán DN tổ chức sự kiện

Kinh nghiệm làm kế toán DN tổ chức sự kiện

Không biết Friend đã từng làm kế toán DN tổ chức sự kiện bao giờ chưa?

Tôi thì đã làm nhiều rồi và thấy nó cũng khá dễ, nhưng với 1 số bạn mới làm thì thấy khá bỡ ngỡ vì chưa hiểu rõ và chưa nắm rõ vấn đề cũng như các điều cần lưu ý

Cho nên sáng nay Kế toán xây dựng tranh thủ ngồi viết bức thư này để chia sẻ những gì mà tôi hiểu, những kinh nghiệm mà tôi đã làm để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và tự tin khi làm tại DN tổ chức sự kiện.

 • Đầu Tiên: Chúng ta sẽ nói về GIÁ THÀNH: do đặc điểm của loại hình này nên yếu tố cấu thành giá thành sản phẩm là hđ dịch vụ tổ chức sự kiện theo yêu cầu và dv cho thuê các thiết bị công cụ tổ chức sự kiện. Như thế tôi chia giá thành làm 2 dạng.
 • Dạng 01: Đó là về dịch vụ tổ chức nó bao gồm các yếu tố nguyên vật liệu (621), yếu tố nhân công (622), yếu tố sản xuất chung (627)
 • TK 621: nguyên vật liệu trực tiếp :baner, tờ rơi quảng cáo....( có hóa đơn ,hợp đồng )
 • TK 622: nhân công trực tiếp đó là chi phí thuê các ca sĩ, diễn viên múa, hoặc Người dẫn chương trình, hay còn gọi là em-xi (MC) (Chú ý: nếu thuê ngoài phải có hợp đồng công việc người lao động chịu khấu trừ thuế TNCN 10%) và để là chi phí hợp lý cần:- Hợp đồng dịch vụ, thanh lý hợp đồng nếu có- Chứng từ thanh tóan)
 • Hợp đồng dịch vụ, thanh lý hợp đồng nếu có
 • Chứng từ thanh toán
 • TK 627: chi phí chung là các vật dụng công cụ trợ giúp như bàn ghế, thiết bị đèn điện chiếu sáng, loa, âm ly, công cụ làm nhà bạt che năng mua, thiết bị vãi phông lớn …..quần áo vật dụng giày dép, găng tay… cho những lao động và nhân viên trực tiếp được điều hành cung ứng dịch vụ cho khách hàng có lô gô hoặc khác theo mẫu yêu cầu thiết kế của công ty, những thứ này phân bổ trên tài khoản 242 vào các hợp đồng dịch vụ bên công ty bạn cung cấp khách hàng
 • Tập hợp đưa vào TK 154 vào cuối tháng -> TK 632 (Lưu ý : giá trị TK632 phải nhỏ hơn TK 511 để khi thanh tra cơ quan thuế khỏi bắt bẻ)
 • Lưu ý: Hoạt động thương mại (156) trong dịch vụ tổ chức sự kiện là sự kết hợp của hoạt động thương mại đi kèm hoạt động này. Cái này chún ta tính giá vốn ko tính giá thành hoặc tính vào giá thành dịch vụ tùy theo cách làm của kế tóan sao cho phù hợp với yêu cầu tính chất công việc và việc theo dõi lên sổ sách sao cho tiện nhất có thể
ke-toan-to-chuc-su-kien

Kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp đối với dịch vụ tổ chức sự kiện

ke-toan-excel-xay-dung-5

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

 • Dạng 02: Hoạt động cho thuê trang thiết bị tổ chức sự kiện cho thuê do đó chi phí phân bổ hoặc khấu hao chính là yếu tố cấu thành giá vốn (627)
 • Còn nhiều vấn đề khác hay nói cách khác là còn nhiều cái điểm cần lưu ý khí chúng ta làm kế toán tại DN tổ chức sự kiện mà tôi không thể chia sẻ hết ở đây được vì 1 phần nó quá dài, thứ 2 nói sẽ thành lan man không đúng trọng tâm.
 • Cho nên nếu bạn còn vướng mắc gì cần tôi hỗ trợ thì hãy kết bạn với tôi qua zalo số 0901686262 chúng ta cùng trao đổi nhé

Hoặc bạn có thể tham gia những khóa học phía dưới để được QUYỀN LỢI tôi hướng dân 1-1 qua utraview và gọi điện tư vấn nhé!

Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng online khi cần nhé.

About the author

Thái Sơn

Là CEO Học Viện Đào Tạo Và Tư Vấn Thuế Amatax. Đồng thời Là chủ sở hữu của nhiều trang web chia sẻ những bài học về các loại hình doanh nghiệp kế toán như http://ketoanxaydung.net/ http://ketoansanxuat.com/ http://ketoanexcel.net/ http://onthidailythue.net/. Các bạn có thể ghé thăm anh ấy tại https://www.facebook.com/phamthaisonkt?ref=bookmarks

Leave a comment:


Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay video truyền nghề kế toán xây dựng

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x