Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. TỪ KẾ TOÁN ĐẾN PHI THƯỜNG - Kế Toán Xây Dựng

TỪ KẾ TOÁN ĐẾN PHI THƯỜNG

Có câu nói rằng: “Ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được lựa chọn cách mình sẽ sống.”

4 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Thành Công Trong Kế Toán

 • Xin chào bạn.
 • Dù muốn hay không, mỗi người đều được sinh ra trong một quỹ đạo được cài đặt sẵn - gia đình, trường học, bạn bè, Công việc. Cũng như tôi và bạn thích và học 1 ngành khác nhưng cuối cùng lại đi làm nhân viên kế toán.
 • Trong một xã hội nhiều người vẫn trọng sự ổn định, vẫn theo xu hướng thích hưởng thụ ngại hy sinh, liệu bạn có dám làm những thứ khác thường, đuổi theo cái ước mơ mà vẫn hay bị cho là “ảo tưởng”,“ngốc nghếch”, thậm chí là “điên rồ” Như mở 1 Đại Lý Thuế, Mở 1 Công ty dịch vụ kế toán, hay đơn giản là trở thành 1 chuyên gia kế toán thuế
 • Ồ mày đừng ảo tưởng nữa để mở cái đó khó lắm, để nhận nhiều doanh nghiệp về nhà đau đầu lắm, để trở thành 1 chuyên gia thì phải làm nhiều năm lắm, làm nhân viên kế toán còn chưa ăn ai mà ảo tưởng.....
 • Những câu nói đó sẽ ngày ngày giết chết con người vĩ đại trong bạn như câu nói ở trên “Ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được lựa chọn cách mình sẽ sống.” Cho nên bạn của tôi ơi. Hãy chọn cách mình sẽ sống, hãy cho mình trở thành 1 chuyên gia kế toán thuế, hay tự có cuộc sống riêng, thành công riêng của mình.
cách học kế toán
 • Nhưng có ai làm được điều đó?
 • Có chứ chỉ cần bạn bỏ 4 tính sau đây mà tôi thấy hầu như 80% dân kế toán chúng ta mắc phải.
 • Thứ 1. Do dự, thiếu quyết đoán

Có biết bao cơ hội chỉ vì do dự mà bị vuột mất trong vô vọng, để rồi đến cuối cùng, đến tư cách để thất bại cũng không có, chỉ biết ở đó thở dài ca thán. Một người không quyết đoán, không dám mạo hiểm, rất khó có cơ hội thành công.

 • Thứ 2. Trì hoãn

Trì hoãn giống như bệnh ung thư trên con đường thành công, là một đặc điểm chung cho tất cả những người không có tiền đồ.

Rất nhiều kế toán suy nghĩ rằng" Thôi để mai làm, thôi để tuần sau làm, thôi để cuối năm làm 1 thể, thôi để hôm sau học".

ke-toan-excel-xay-dung-5

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

Đôi khi, chỉ muộn một bước thôi cũng có thể bạn phải gánh chịu 1 hậu quả nghiêm trọng, bỏ lỡ cả một khoản chi phí.

 • Thứ 3. Tự giới hạn bản thân

Tự giới hạn, tự nghi ngờ chính mình, là kẻ thù lớn nhất của thành công.

Tất cả những người không trong kế toán đều đã từng nghĩ rằng: Tôi có thể làm được không? Sau một vài lần suy nghĩ về nó, bạn sẽ nhận được câu trả lời là "thôi, quên đi!".

Còn những người trở thành chuyên gia, giỏi về kế toán, thì suy nghĩ đầu tiên của học sẽ là làm thế nào để giải quyết vấn đề này, làm thế nào để thành công?

 • Thứ 4. Không chịu học hỏi

Đôi khi, không phải là không học được mà là không muốn học.

Và theo thời gian, chúng ta dần mất đi sự tò mò và chịu trói trước một cuộc sống rập khuôn.

Một người không chấp nhận những điều mới, chẳng qua cũng chỉ là một cơ thể biết đi, cuối cùng sẽ bị xã hội loại bỏ.

Thế giới này luôn có những người không sẵn sàng học hỏi những điều mới mẻ, không sẵn sàng học về thuế, không sẵn sàng học cách giải quyết vấn đề, không sẵn sàng học cách làm kế toán tổng hợp, không sẵn sàng học kế toán thuế ...

 • Đó là 4 lý do khiến dân nhà kế chúng ta luôn luôn ở vị trí thấp kém hơn nhiều ngành nghề khác.
 • Dù gì đi nữa, hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu mà mình đã chọn. Mọi khó khăn gian khổ đều là thử thách “nung nóng” để một ngày bạn có thể bứt phá khỏi quỹ đạo chật chội hiện tại.
 • “Cuối cùng mọi chuyện rồi sẽ ổn, nếu chưa ổn thì nó chưa phải là cuối cùng”
 •  Bạn có tự tin về bản thân hay muốn người thân bạn tự hào khi có bạn bên cạnh hay không? Hãy làm và nỗ lực hết mình để chứng minh điều ấy!

Người Truyền Lửa Kế Toán

Thái Sơn

Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng online khi cần nhé.

About the author

Thái Sơn

Là CEO Học Viện Đào Tạo Và Tư Vấn Thuế Amatax. Đồng thời Là chủ sở hữu của nhiều trang web chia sẻ những bài học về các loại hình doanh nghiệp kế toán như http://ketoanxaydung.net/ http://ketoansanxuat.com/ http://ketoanexcel.net/ http://onthidailythue.net/. Các bạn có thể ghé thăm anh ấy tại https://www.facebook.com/phamthaisonkt?ref=bookmarks

Leave a comment:


Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay video truyền nghề kế toán xây dựng

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x